21 / 100

Ra mắt TH true FOOD, ‘người nội trợ tử tế của căn bếp Việt’

Đúng như chờ đợi, những sản phẩm đầu tiên của TH true FOOD – bộ sản phẩm bếp Việt – Người nội trợ tử tế “chào sân” sáng qua 20-7 rất ngon, bánh gạo dẻo tươi, kim chi giòn và sủi cảo vừa miệng.

Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH - bà Thái Hương cùng GS-TS Phan Thị Kim - nguyên cục trưởng Cục An toàn thực phẩm; GS. TS. Lê Thị Hợp - Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia và các vị khách quý thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm

Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH – bà Thái Hương cùng GS-TS Phan Thị Kim – nguyên cục trưởng Cục An toàn thực phẩm; GS. TS. Lê Thị Hợp – Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS Trần Thanh Dương – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia và các vị khách quý thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm

GS-TS Phan Thị Kim, nguyên cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nói TH true FOOD ra mắt thị trường là cơ hội để những người làm nội trợ được giải phóng sức lực, có thêm những món ăn ngon lành và hợp vệ sinh.

Có thêm nhiều món ăn chế biến sẵn, đủ dinh dưỡng cho gia đình đang là xu hướng mà người tiêu dùng lựa chọn, nhất là trong điều kiện gia đình nào cũng bận rộn như hiện nay.

“Người nội trợ tử tế” của triệu căn bếp Việt

Bánh gạo, kim chi, sủi cảo là các món ăn khá quen thuộc với người Việt, mặc dù đây đều là món ăn không phải có nguồn gốc Việt Nam. Giao lưu văn hoá, du lịch, giao thương, đi lại những năm qua khiến những món ăn ngoại này trở nên gần gũi, có thể gặp ở bất cứ đâu và ngày càng bắt cặp với khẩu vị Việt.

Chính vì vậy, đây là 3 sản phẩm đầu tiên trong bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế được ra mắt thị trường, kế tiếp tới đây là xúc xích, thịt nguội…đều là sản phẩm chế biến sẵn hợp khẩu vị người tiêu dùng.

Ba bộ sản phẩm đầu tiên trong nhóm sản phẩm TH true FOOD "Bếp Việt - Người nội trợ tử tế" được Tập đoàn TH ra mắt bao gồm: Bánh gạo, Sủi cảo và Kim chi

Ba bộ sản phẩm đầu tiên trong nhóm sản phẩm TH true FOOD “Bếp Việt – Người nội trợ tử tế” được Tập đoàn TH ra mắt bao gồm: Bánh gạo, Sủi cảo và Kim chi

Có mặt tại buổi ra mắt 3 sản phẩm đầu tiên, chị Minh Hương ở Hà Nội dùng thử bánh gạo và xúc xích, bánh gạo rất dẻo nhưng được chế biến hơi giòn vỏ, thơm ngon tới miếng cuối cùng, xúc xích đậm đà lại có vị hạt tiêu rất thơm, 2 món này kết hợp sẽ đủ dinh dưỡng cho cả nhà trong các bữa trưa cần đủ chất hay bữa xế nhanh – ngon – gọn. Bên cạnh đó, kim chi giòn, dùng cùng với thịt nguội sắp ra mắt rất tươi ngon, tròn vị.

GS-TS Phan Thị Kim cũng có mặt tại buổi ra mắt và cũng dùng thử những sản phẩm này. Bà Kim khen xúc xích thơm ngon, bánh gạo Hàn Quốc nhưng với khẩu vị của bà là “ngon hơn bản gốc”. “Sản phẩm chế biến sẵn nhưng đủ dinh dưỡng và tươi ngon, đây là mơ ước của người nội trợ vì tiết kiệm được sức lực và thời gian, để người nội trợ dành thêm thời gian cho phát triển bản thân”- bà Kim nói.

Hơn 12 năm kể từ ngày bắt tay làm dự án sữa tươi sạch TH true MILK thành công, Anh hùng Lao động Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ mơ ước làm bộ sản phẩm bếp Việt vẫn theo bà trong những năm tháng vừa qua.

“Làm thế nào để chuẩn hóa bếp ăn và đáp ứng nhu cầu sử dụng các thực phẩm nhanh – gọn – sạch sẽ? Khi có dịp đến Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu… tôi đến các siêu thị hoặc bếp ăn, thấy họ làm rất chuẩn và tôi ước mơ làm sao mình có một cái bếp như thế này. Tôi cứ trăn trở mãi cuối cùng cũng đến ngày hôm nay” – bà Hương chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH - Anh hùng Lao động Thái Hương chia sẻ tại buổi lễ ra mắt

Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương chia sẻ tại buổi lễ ra mắt

Tuy nhiên để có TH true FOOD cũng là nhân duyên. Một tập đoàn của Hàn Quốc đến Việt Nam đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại, nhà máy vừa xong thì dịch COVID-19 xảy ra, vì những khó khăn do dịch, vị lãnh đạo của Tập đoàn Hàn Quốc đã tìm đến TH, nói rằng đã đọc lịch sử của TH và thấy những mong muốn của người đứng đầu TH tương đồng với mong muốn của mình khi làm thực phẩm, và nhà máy này nếu ông không làm tiếp thì người nào đó làm cũng phải như mong muốn của ông.

TH đã được trao một cơ hội, khi mua lại nhà máy có diện tích xây dựng hơn 41.000 m2. Tổng đầu tư của TH là 1.500 tỉ đồng. Ước mơ làm thực phẩm chế biến sạch của nhà sáng lập TH đã được hiện thực hóa.

Các sản phẩm thực phẩm chế biến từ nhà máy này tuân thủ quy trình sản xuất đảm bảo toàn diện vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ và kiểm soát xuất xứ, ví dụ như bánh gạo chọn loại gạo dẻo ngon, sủi cảo nhân tôm thịt tươi sạch và phô mai, trong đó sử dụng phô mai tươi do TH sản xuất. Những nguyên liệu này sẽ là khởi nguồn của bộ sản phẩm bếp Việt ngon lành ra mắt hôm nay.

Thực phẩm sạch, bổ dưỡng là chìa khóa duy trì cuộc sống

Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Trần Thanh Dương nói tiếp cận đủ lượng thực phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng là chìa khóa để duy trì sự sống và tăng cường sức khoẻ. Thực phẩm không an toàn tạo nên vòng luẩn quẩn của bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, người bệnh…

“Cuộc sống bận rộn nên sử dụng thực phẩm chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng cao. Sứ mệnh của ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến sẵn là rất quan trọng, tạo ra những món ăn chế biến sẵn an toàn cho sức khoẻ, lành mạnh và tiện lợi. Nhưng điều đó đòi hỏi nhà sản xuất phải nghiêm túc, uy tín, có kinh nghiệm, tầm nhìn trong công nghệ sản xuất thực phẩm.

Chúng tôi tin tưởng với tâm huyết của TH với thực phẩm sạch và chất lượng nhiều năm qua, cùng trình độ của đội ngũ và đầu tư về thiết bị, TH sẽ ngày càng có nhiều món ăn ngon lành, tốt cho sức khoẻ. Chúng tôi có mặt ở đây để cổ vũ Tập đoàn TH” – ông Dương nói.

Với mức đầu tư 1.500 tỉ đồng, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH là nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại, quy mô hàng đầu Việt Nam, có đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Nhà máy có 12 dây chuyền sản xuất thực phẩm cao cấp hiện đại, đồng bộ, công suất lớn, thiết bị nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật và Châu Âu.

Với mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH là nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại và quy mô hàng đầu Việt Nam

Với mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH là nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại và quy mô hàng đầu Việt Nam

Nhà máy cũng đã đạt các tiêu chuẩn chất lượng và quản lý: Hệ thống cấp đông siêu tốc IQF được đánh giá hiện đại hàng đầu trong ngành. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền tốc độ chậm, sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh ở nhiệt độ thấp dần từ -35 đến -45 độ C.

Công nghệ này giúp lưu giữ nguyên vẹn hương vị tươi ngon của sản phẩm. Nhà máy cũng áp dụng tiêu chuẩn toàn diện FSSC 22000, dựa trên nền tảng ISO 22000 kết hợp với các chương trình thực hành tốt, các tiêu chuẩn bổ sung như GMP, HACCP…

Trong 3 sản phẩm đầu tiên của TH true FOOD vừa ra mắt, bánh gạo gồm 2 loại bánh bạo xốt phô mai và bánh gạo Morazzella xốt phô mai, là sự kết hợp giữa nguyên liệu gạo Japonica dẻo thơm và vị béo ngậy của phô mai tươi.

Trong khi đó, sủi cảo có 3 vị tôm, thịt và tôm thịt pho mai, với phần nhân đầy đặn, đậm đà. Các sản phẩm này đều dễ chế biến, dễ dùng và đảm bảo dinh dưỡng.